Tin tức
Chung tay bảo vệ môi trường đô thị

Siêu thị Co.opMart Cần Thơ vừa kết thúc Chương trình tặng TXSDNL cho khách hàng kéo dài từ ngày 4 đến ngày 19/7/2009. Theo đó, mỗi khách hàng thành viên - VIP được tặng một TXSDNL, còn khách hàng chưa là thành viên - VIP nếu mua hàng từ 500.000 đồng trở lên cũng được tặng một TXSDNL và tối đa được nhận hai TXSDNL trên mỗi hóa đơn mua hàng.

Nhiều người tiêu dùng đi Siêu thị Co.opMart Cần Thơ đã mang theo túi xách sử dụng nhiều lần của siêu thị tặng để đựng hàng hóa.

Ông Quách Cường, Giám đốc Công ty TNHH Thương mại Sài Gòn-Cần Thơ (Siêu thị Co.opMart Cần Thơ), cho biết: “Siêu thị thực hiện chương trình tặng TXSDNL cho khách hàng nhằm hưởng ứng bảo vệ môi trường. Mục đích của siêu thị mong muốn khách hàng đem theo những TXSDNL này để đựng hàng hóa khi đi mua sắm tại siêu thị, nhằm hạn chế được việc dùng túi ni lông đựng hàng hóa gây ô nhiễm môi trường. TXSDNL này có thể tự phân hủy dễ dàng trong môi trường. Siêu thị đã chuẩn bị khoảng 6.000 TXSDNL để tặng cho khách hàng. Đến nay, đã tặng 3.000 TXSDNL cho khách hàng, số lượng còn lại siêu thị sẽ tiếp tục tặng cho khách hàng thành viên - VIP...”.

Vừa qua siêu thị có chương trình khuyến mãi bốc thăm trúng thưởng giảm giá từ 1-50 phần trăm với hình thức trừ tiền vào mỗi hóa đơn mua hàng, chẳng hạn khách hàng mua hóa đơn 1 triệu đồng và bốc thăm trúng phiếu giảm giá 50 phần trăm được nhận lại tiền mặt 500.000 đồng. Điều kiện để được bốc thăm là khách hàng phải có TXSDNL và có hóa đơn mua hàng từ 200.000 đồng trở lên. Chương trình này nhằm khuyến khích người tiêu dùng khi đi mua sắm tại siêu thị cần mang theo TXSDNL để đựng hàng hóa.

Bà Đặng Thị Diêu, ở phường Xuân Khánh, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ, nói: “Từ khi Siêu thị Co.opMart Cần Thơ tặng TXSDNL đến nay, mỗi khi đi siêu thị tôi đều mang theo để đựng hàng hóa nhằm hạn chế sử dụng túi ni lông góp phần bảo vệ môi trường. TXSDNL này có thể xếp lại nên đem theo cũng không thấy bất tiện. Tuy nhiên, hiện nay nhiều người vẫn còn thói quen dùng túi ni lông đựng hàng hóa. Theo tôi, ở nơi công cộng trong thành phố cần có hai thùng rác (một thùng đựng rác dễ phân hủy và một thùng đựng rác có thể tái chế) để người dân tự phân loại rác khi bỏ vào giống như nhiều nơi đang làm. Nếu có được hai thùng rác thì việc xử lý rác trở nên dễ dàng hơn và cũng góp phần làm giảm ô nhiễm môi trường!”.

Theo ghi nhận của chúng tôi, trong thời gian Siêu thị Co.opMart Cần Thơ thực hiện chương trình tặng TXSDNL, một số khách hàng mua hàng với hóa đơn chưa tới 500.000 đồng (chưa đủ điều kiện tham gia chương trình) mong muốn mua TXSDNL để xài lâu dài.

Qua đây, cho thấy người tiêu dùng đã có ý thức tham gia bảo vệ môi trường. Trong khi đó, tại Metro Hưng Lợi từ lâu đã triển khai việc không sử dụng túi ni lông để đựng hàng hóa. Thay vào đó, trung tâm bán TXSDNL và khuyến khích người tiêu dùng mang theo những TXSDNL này để đựng hàng hóa khi đến mua hàng.

Tuy nhiên, tại các chợ truyền thống trên địa bàn TP Cần Thơ, tiểu thương hiện nay chủ yếu chỉ sử dụng túi ni lông để đựng hàng hóa, các cửa hàng bán lẻ cũng chỉ dùng túi ni lông để đựng hàng hóa cho khách. Người tiêu dùng đã hình thành thói quen mua bó rau, mớ cá, hay đôi dép, quyển sách đều yêu cầu người bán cho túi ni lông để đựng, nhưng khi đem về tới nhà thì thẳng tay vứt bỏ, thậm chí trên đường về nhà, nếu túi ni lông bị rách hay bị dơ là vứt bỏ ngay...

Theo các chuyên gia môi trường, rác thải là những túi ni lông sử dụng hàng ngày rất khó xử lý. Trong khi hiện nay, việc xử lý rác thải từ túi ni lông, rác thải rắn nói chung ở TP Cần Thơ vẫn chưa có giải pháp cụ thể, còn nếu để chúng tự phân hủy sẽ kéo dài đến hàng chục năm, ô nhiễm môi trường càng thêm trầm trọng...

Chuyện sử dụng TXSDNL ở hai iêu thị nói trên, cho thấy ý thức người dân thành phố chung tay bảo vệ môi trường sống đã được nâng lên. Nếu mỗi người dân, mỗi tổ chức xã hội quan tâm nhiều hơn đến những việc làm tuy rất nhỏ này sẽ góp phần làm cho thành phố ngày càng xanh-sạch-đẹp hơn, sớm trở thành đô thị sinh thái, văn hóa, văn minh hơn.


 

 


=> Các bạn vui lòng xem thêm bài viết tại "Tin tức" "Hướng dẫn kỹ thuật"

 

 

 

 


Website:

http://saigoncomposite.com

Các tin khác:
    Nhà Vệ Sinh Giá Rẻ TPX (31-03-2019)
    Báo Giá Nhà Vệ Sinh Di Động Theo Yêu Cầu Uy Tín Nhất Hiện Nay (30-03-2019)
    Nhà Vệ Sinh Di Động Thành Phố Xanh TPX Ở Bình Dương (26-02-2019)
    Sản xuất & bán NHÀ VỆ SINH DI ĐỘNG trên toàn quốc, giá cả cạnh tranh, uy tín  (21-10-2018)
    Thuê Nhà Vệ Sinh Di Động Tại TPHCM (08-02-2017)
    Nhà vệ sinh lưu động Saigon Composite O933OO3329 (16-12-2016)
    Bán & Cho Thuê Nhà Vệ Sinh Di Động Composite SGC - O933OO3329 (11-12-2016)
    Bán Nhà Vệ Sinh Công Cộng Saigon Composite (SGC) (08-12-2016)
    Nhà Vệ Sinh Di Động Ở TPHCM (07-12-2016)
    Cho Thuê & Bán Nhà vệ sinh công trình SGC LH0933003329 (Ms Yên) (03-12-2016)