Tin tức

“Công suất xử lý chất thải nguy hại (CTNH) của TPHCM mới chỉ đạt 1/10 khối lượng thực tế phát sinh, khoảng 30/300 tấn. Vậy số còn lại đang đổ ở đâu?”. Đó là câu hỏi được Giám đốc Sở KH-CN TPHCM Phan Minh Tân đưa ra tại cuộc họp bàn về xử lý CTNH do UBND TP chủ trì

Thập niên vừa qua, đặc biệt là mấy năm gần đây, TPHCM chứng kiến một sự tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ, tạo ra những biến đổi sâu sắc trong xã hội và những chuyển động nhiều chiều về kiến trúc đô thị.

Đức đang nỗ lực để trở thành cường quốc đầu tiên trên Thế giới sử dụng 100% năng lượng tái tạo. Với nỗ lực hiện tại, Đức có thể đạt được mục tiêu xanh vào năm 2050.

Vietbuild 2009 có sự tham gia của 900 đơn vị (490 doanh nghiệp trong nước, 262 công ty liên doanh và 153 doanh nghiệp nước ngoài đến từ 22 quốc gia).

Những đơn vị, cá nhân được nhận giải thưởng này có quyền tự hào, bới họ là những người đầu tiên ở nước ta được nhận phần thưởng cao quý, do các cơ quan có uy tín lớn của Việt Nam bảo trợ, đó là Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam.

Ngày 20/7, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã ký quyết định phê duyệt “Đề án phát triển ngành công nghiệp môi trường Việt Nam đến năm 2015, tầm nhìn đến năm 2025''.

Trang  5